OKRs chiến lược và chiến thuật - Học OKRs

OKRs chiến lược và chiến thuật

Một quan niệm sai lầm phổ biến là OKRs chỉ hoạt động theo chu kỳ hàng quý, là mô hình mà Google đã sử dụng cho đến năm 2011. Sau khi đảm nhiệm vai trò CEO tại Google, Larry Page đã quyết định áp dụng cả OKRs hàng quý và hàng năm. Và cho tới nay, CEO của Google là Sundar Pichai đang áp dụng OKRs hàng năm tại Google.

Chúng tôi chỉ có thể suy đoán về điều đã thúc đẩy quyết định của Larry Page hay Sundar Pichai, nhưng hầu hết các công ty cuối cùng phát hiện ra rằng việc sử dụng OKRs ngắn hạn có thể khiến các nhóm bỏ lỡ bức tranh lớn và chỉ tập trung vào những gì họ có thể hoàn thành trong ba tháng.

Hầu hết các công ty triển khai OKRs lâu năm đều hiểu rằng các mục tiêu khác nhau có chu kỳ khác nhau, các mục tiêu chiến thuật có xu hướng thay đổi nhanh hơn nhiều so với các mục tiêu chiến lược. Vì vậy, OKRs tách rời chiến lược và chiến thuật bằng cách áp dụng mô hình lồng nhau:

  • Một chu kỳ chiến lược với OKRs cấp cao, dài hạn hơn cho công ty.
  • Một chu kỳ chiến thuật với OKRs ngắn hạn (3 tháng) cho công ty, nhóm.

Cũng có những OKRs rất dài, ví dụ như OKRs của Youtube, họ đã đặt ra mục tiêu đạt 1 tỷ giờ xem trung bình mỗi ngày, và họ mất tới 3 năm để thực hiện điều đó.

Chọn Chu kỳ OKRs của bạn

Điều quan trọng cần lưu ý là các tổ chức có thể tùy chỉnh chu kỳ theo nhu cầu của họ. Ví dụ: Spotify sử dụng chu kỳ chiến lược là sáu tháng trong khi các nhóm thiết lập OKRs cứ sau sáu tuần. Đó là một câu chuyện thú vị kể từ khi họ sử dụng tiếp OKRs, sau khi cố gắng tạo ra cách tiếp cận của riêng mình.

Một số công ty đang áp dụng các chu kỳ ngắn hơn cho OKRs, như Salim Ismail, Giám đốc điều hành sáng lập của Đại học Singularity, đã viết trong cuốn sách của mình, Tổ chức theo cấp số nhân:

Nhiều [tổ chức] hiện đang triển khai OKRs tần số cao – nghĩa là mục tiêu mỗi tuần, tháng hoặc quý cho mỗi cá nhân hoặc nhóm

Hầu hết các nhóm đang cố gắng thiết lập OKRs hàng tháng và sử dụng OKRs làm danh sách việc cần làm. Khi các nhóm sử dụng OKRs để đo lường giá trị, như chúng ta sẽ thấy trong các phần sau, chu kỳ hàng quý có ý nghĩa vì bạn cần thời gian để phát triển các sáng kiến, đo lường tác động và lặp lại của chúng.

Theo nguyên tắc chung, chu kỳ càng ngắn thì chi phí cài đặt OKRs càng nhỏ. Và chu kỳ càng dài, sự không chắc chắn trong kinh doanh càng thấp.

Vì vậy, để áp dụng các chu kỳ ngắn hơn, bạn phải đảm bảo rằng bạn có một quy trình hợp lý để cài đặt OKRs, nếu không bạn sẽ mất quá nhiều thời gian để đặt mục tiêu.

Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn có kế hoạch kinh doanh không chắc chắn hoặc thị trường của bạn thay đổi quá nhanh, chu kỳ OKRs dài hơn sẽ không giúp bạn.

Nếu bạn đang bắt đầu với OKRs, tôi khuyên bạn nên sử dụng chu kỳ hàng quý. Điều đó sẽ cho phép bạn tìm hiểu và điều chỉnh mô hình của bạn. Hầu hết các tổ chức có thể làm việc với chu kỳ này.

Bạn cũng có thể chọn chu kỳ OKRs phù hợp với quy mô doanh nghiệp của mình:

  • Với các công ty khởi nghiệp, sự nhanh nhẹn là yếu tố sống còn, bạn có thể chọn chu kỳ OKRs theo tháng.
  • Các công ty khác đang tìm cách hoàn thiện bộ máy, có thể chọn chu kỳ quý.
  • Và với các công ty lớn, nhạy cảm với sự thay đổi, có thể chọn chu kỳ OKRs theo năm.

Bắt đầu với chu kỳ hợp nhất

Ở Thung lũng Silicon, một số công ty trưởng thành có chu kỳ riêng biệt cho các chức năng khác nhau. Ví dụ: một số công ty đặt OKRs hàng năm cho nhóm bán hàng trong khi sử dụng OKRs hàng quý cho các nhóm kỹ thuật và sản phẩm.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với cùng một chu kỳ cho mọi người vì nó làm giảm sự phức tạp.

Nếu cuối cùng bạn muốn cố gắng thiết lập các chu kỳ khác nhau trong tổ chức của mình, bạn nên cố gắng tối đa hóa số lượng cơ hội đồng bộ hóa. Ví dụ: có một nhóm sử dụng chu kỳ 4 tháng trong khi phần còn lại của công ty sử dụng ba tháng có nghĩa là các nhóm sẽ chỉ đồng bộ hóa mỗi năm một lần có thể ảnh hưởng mạnh đến sự liên kết.

Chu kỳ phù hợp với Việt Nam:

Với Việt Nam, chúng ta có rắc rối nhỏ ở kỳ nghỉ Tết Âm Lịch. Thường thì Tết sẽ vào cuối tháng 01, đầu tháng 02 năm mới. Giả sử bạn đặt chu kỳ OKRs theo quý, sau khi quý 4 năm trước kết thúc, bạn còn quá ít thời gian để thực thi OKRs của quý 1. Quá trình thiết lập OKRs sẽ kết thúc vào 15/1, khi đó tất cả mọi người đều có trong tay bộ OKRs của riêng mình và bắt đầu thực thi. Tuy nhiên việc thực thi sẽ gặp trở ngại bởi tâm lý hoàn thành các công việc cuối năm, tâm lý nghỉ ngơi 1 chút đầu năm … có lẽ mỗi ngưới sẽ đánh mất gần 1 tháng ngay giữa quý 1 cho rất nhiều việc liên quan đến Tết.

Vì vậy các bạn có thể tham khảo chu kỳ OKRs của SEONGON, một công ty đã ứng dụng OKRs rất thành công:

  • Chu kỳ OKRs cuối năm: từ tháng 10 cho đến nghỉ Tết.
  • Chu kỳ OKRs đầu năm: từ sau khi nghỉ Tết đến hết tháng 6 (hoặc ngắn hơn).

Như vậy, chu kỳ OKRs là linh hoạt và có rất nhiều cách ứng dụng. Tùy vào mô trường, ngữ cảnh cụ thể của mỗi doanh nghiệp nên có quyết định của riêng mình.